Hướng dẫn chế biến món canh bánh gạo Hàn Quốc
Để nấu được món canh bánh gạo hàn quốc bạn cần những nguyên liệu sau:
- 450g thịt lợn- 1 củ hành tây đã thái nhỏ
- 3 tép tỏi bằm nhỏ
- vài lát rừng nhỏ
- củ cà rốt thái khúc vừa ăn
- 1 đậu hủ trắng
- 200g bắp cải
- 150g bánh gạo hàn quốc
- sốt tương ớt hàn quốc
- 2l nước dùng
- muối, nước mắm, đường
Cách làm canh bánh gạo hàn quốc
Bước 1: Phi thơm tỏi và gừng vào chảo, sau đó cho thêm thịt bằm cùng hành tây vào xào trong vào 2 phút.Bước 2: Cho cà rốt và sốt tương ớt vào xào cho thấm gia vị
Bước 3: Khi đã xào xong bạn cho nước dùng vào rồi cho bắp cải đã thái theo miếng cho lên trên cùng. Đảo đều tay và nấu thêm 15 phút lửa vừa.
Bước 4: Phần chính của chúng ta đây, nếu bánh gạo của bạn là một thanh dài thì nên cắt khúc vừa ăn nhé. Cho bánh gạo hàn quốc cùng với đậu hủ cho vào nồi. Bạn có thể cho thêm nước vào nếu cảm thấy quá ít, nhớ nêm nếm gia vị cho hợp với gia đình nhé.
Món canh bánh gạo hàn quốc là sự kết hợp hết sức hoàn hảo của cặp đôi bắp cải với đậu hủ non và món bánh gạo của chúng ta. Mang đến một hương vị nồng ấm giữa mùa se lạnh như thế này, hãy xem cách làm bánh gạo hàn quốc tại nhà để có thể chế biến thêm món ngon cho cả nhà nào!
http://banhgaohanquoc.vn/top-10-le-hoi-van-hoa-am-thuc-dac-sac-nhat-tren-the-gioi-2015-bid8.html
Trả lờiXóa