Thứ Sáu, 18 tháng 9, 2015

Tự làm bánh gạo hàn quốc cực chuẩn

Với thời gian 40 phút bạn sẽ hoàn thành những thanh bánh gạo hàn quốc, hoàn toàn yên tâm về chất lượng của nó rồi nhé. Thời gian chuẩn bị chỉ với 20 phút cùng với 20 phút để bánh chín mềm dẻo đạt đủ độ yêu cầu. Hãy tự tay làm nên những thanh bánh gạo thôi nào, tự làm bánh gạo hàn quốc cũng khá dễ chứ không khó đâu bạn nhé.

Hướng dẫn tự làm bánh gạo hàn quốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Bột gạo 330g
- Nước lọc 360ml
- Dầu ăn hoặc dầu mè 5ml
- Muối

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn cho bột lên rây vào thau để cho bột mịn hơn, khi trộn ít bị vón thành cục. Sau khi rây bột xong bạn cho một ít muối ăn với 360ml nước vào rồi nhào kỹ.




Bước 2: Hãy nhào bột đều khoảng 15 phút, để bột qua một bên cho bột nghỉ. Chuẩn bị nồi để hấp bánh gạo hàn quốc, trên phần vung nồi bạn sẽ để một miếng vải bông hoặc cotton để bao lại. Việc làm này tránh cho nước trên nắp nồi chảy xuống làm bột bánh gạo hàn quốc sẽ nhão.



Bước 3: Cho phần bột vào nồi hấp khoảng 20 phút, cứ trong lúc hấp khoảng 5 phút bạn hãy mở nắp một lần để kiểm tra phần nước đọng lại trên nắp. Xem phần nước đọng lại có thoát vào bột bánh không nhé.

Bước 4: Thấy bột trong lại và kết dính dẻo hơn bạn hãy lấy bột ra khỏi nồi hấp, để cho bột nguội rồi tiếp tục nhào bột thêm 5 phút để bột có độ dẻo nhất định. Trong quá nhào bột sau khi hấp chín, bạn hãy nhúng tay vào bát nước cùng với 5ml dầu để tay không bị dính bột nhé. Lăn bột thành những thanh dài, bạn sẽ cắt thành những khúc nhỏ hoặc thành miếng tròn tùy theo sở thích của mình.

Thế là bạn có thể tự làm bánh gạo hàn quốc tại nhà rồi đấy, cực kỳ dễ dàng đúng không nào. Giờ đây bạn không cần phải cất công ra siêu thị mua nữa, không còn băng khoăn về vấn đề thực phẩm rồi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét